Kết quả hình ảnh cho Hobakjuk

Top 14 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

Trong vài năm gần đây, Hàn Quốc trở nên nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí cực kì phát triển. Tuy nhiên nền ẩm thực nơi đây cũng nổi tiếng không kém. Nhờ món kim chi với hương vị tinh tế, mọi thứ đã trở nên thay đổi. Dưới đây là top 14 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc.

1. Kimchi (Fermented Vegetable)

Kết quả hình ảnh cho kim chi

Một trong những món ăn lâu đời nhất và cũng quan trọng nhất trong bữa ăn của người dân Hàn Quốc. Kim chi là món rau, củ được lên men chua và có vị cay. Nguyên liệu được chuẩn bị khá cầu kì, nhưng chủ yếu là cải bắp. Kim chi nổi tiếng với người nước ngoài vì hương vị độc đáo cũng như giàu dinh dưỡng, chất xơ và ít calo. Tuy nhiên, với người dân Hàn Quốc kim chi phổ biến vì mang giá trị văn hóa riêng có. Không có kim chi bữa ăn như không trọn vẹn.

2. Bibimbap (Mixed Rice)

Hình ảnh có liên quan

Cơm trộn về cơ bản là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu: cơm, namul( rau xào, tùy loại theo mùa), nấm, thịt bò, tương đậu nành, tương ớt gochujang và một quả trứng chiên. Nguyên liệu trong món này khác nhau giữa các vùng. Phiên bản nổi tiếng nhất là bibimbap ở Jeonju, Tongyeong và Jinju.

3. Bulgogi (Marinated Beef Barbecue)

Kết quả hình ảnh cho bulgogi

Là món ăn thường bao gồm thịt bò được tẩm ướp và nướng ướp, Bulgogi là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc và từng xếp hạng 23 món ngon trên toàn thế giới do kênh CNN bình chọn năm 2011. Thịt được ướp với tỏi là hành tây thái lát để tăng hương vị. Thịt nướng được gói với rau xà lách hay ăn kèm với tương ssamjang( hỗn hợp gochujang và dwenjang).

4. Japchae (Stir Fried Noodles)

Hình ảnh có liên quan

Món miến xào được phục vụ trong bữa ăn trưa hoặc tối, đây là món ăn truyền thống của Hàn. Được làm từ  miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò) thêm tương đậu nành và đường. Tùy vào từng đầu bếp mà món này được gia giảm thêm. Japchae có vị hơi ngọt và hương vị đa dạng cùng với kết cấu mềm mà vẫn đủ độ dai của nguyên liệu.

5. Hoeddeok (Sweet Syrupy Pancakes)

Hình ảnh có liên quan

Được coi là phiên bản ngọt hơn của pancake phương Tây. Hoeddeok hay có nơi gọi Hotteok, là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc đặc biệt là vào mùa đông. Là loại bánh vòng dẹt bao gồm: Bột quế, mật ong, đường nâu và đậu phộng. Bánh mềm và có lớp vỏ bên ngoài giòn khiến bạn không thể cưỡng lại.

6. Tteokbokki ( Spicy Rice Cake)

Hình ảnh có liên quan

Bánh gạo là món ăn cay phổ biến ở Hàn Quốc, được làm từ những thanh bánh gạo trắng, chả cá tam giác, rau các loại và tương ớt ngọt. Món ăn được bán tại các pojangmacha ( quầy hàng ven đường). Mọi người thích món này vì nó có vị cay hòa quyện với vị ngọt.

7. Seolleongtang (Ox Bone Soup)

Kết quả hình ảnh cho Seolleongtang

Món canh nóng của Hàn được làm từ xương chân bò đun liên tục trong 10 giờ cho đến khi nước canh có màu trắng sữa. Đựng trong bát với mỳ trắng và các miếng thịt bò. Hành xanh, tỏi băm và tiêu đen dùng làm gia vị. Canh xương bò rất phổ biến trong các nhà hàng tại Seoul.

8. Soondubu Jiggae (Soft Tofu Stew)

Hình ảnh có liên quan

Được bày trên một chiếc bát bằng đá, món đậu hầm cay này bao gồm đậu hũ, rau, nấm, hải sản, thịt bò hoặc lợn và tương ớt gochujang. Tùy vào từng vùng miền mà nguyên liệu được thêm bớt cho phù hợp. Dù có nhiều biến thể thì luôn có một quả trứng sống được bày bên trên và hòa quyện với súp trước khi được phục vụ.

9. Samgyeopsal (Pork Strips)

Kết quả hình ảnh cho Samgyeopsal

Thêm một món ăn nổi tiếng khác, thường được dùng vào bữa ăn tối. Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ lợn không được ướp hay phơi khô và nấu chín trên một lò nướng trên bàn ăn của thực khách. Thịt ăn kèm với rau xà lách và hành tây lát hoặc ớt xanh, tỏi. Món ăn này có mặt trong thực đơn của mọi nhà hàng Hàn trên thế giới.

10. Haemul Pajeon (Seafood Vegetable Pancake)

Hình ảnh có liên quan

Là phiên bản của món Pajeon. Đây là pancake với thành phần chủ yếu là bột mì, bột gạo.hành lá, trứng đánh tan ở phía trên. Haemul-pajeon là một món ăn hài hòa với những lá hành mềm và hải sản thơm ngon rải đều. Hải sản sử dụng phổ biến là tôm, mực, sò, trai trai. Đây được coi là món ăn chính.

11. Hobakjuk (Pumpkin Porridge)

Kết quả hình ảnh cho Hobakjuk

Cháo bí ngô gồm các loại hạt và có vị ngọt. Đây là cháo yến mạch truyền thống của Hàn Quốc làm từ bí ngô hấp và gạo nếp được ngâm từ trước. Dù trông có vẻ đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng hấp dẫn nhờ vị ngọt từ bí ngô. Món ăn này dùng trong bữa sáng và phục vụ nóng hoặc lạnh.

12. Naengmyeon (Cold Buckwheat Noodles)

Kết quả hình ảnh cho Naengmyeon

Đây là món mì lạnh lâu đời nhất của Hàn Quốc. Với sợi mì dài, mỏng, ăn kèm với dưa chuột, lê Hàn Quốc, thịt bò thái lát là trứng luộc kĩ. Sợi mì được làm từ bột kiều mạch, khoai tây, hoặc cũng có thể làm từ củ dong và sắn dây. Món này thường phục vụ vào mùa hè để hạ nhiệt.

13. Soondae (Blood Sausage)

Kết quả hình ảnh cho soondae

Sundae là một trong những món đặc sản món ăn dân dã và lâu đời của Hàn Quốc, thế nên bạn không nên bỏ qua một lần thưởng thức khi có dịp du lịch Hàn Quốc. Không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, Sundae còn hớp hồn thực khách bởi mùi vị đậm đà đặc trưng, rất thơm ngon. Sundae hay còn được gọi là xúc xích Hàn Quốc, gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi lúa mạch và tiết lợn; đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm.

14. Samgyetang (Ginseng Chicken Soup)

Kết quả hình ảnh cho Samgyetang

Một món ăn mùa hè, Samgyetang hay gà tần sâm được làm từ thịt gà nguyên con, gạo, hành tăm, táo Hàn Quốc, nhân sâm cao ly, thêm chút gia vị cho đậm đà. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ thể rất tốt.

%d bloggers like this: