Top 10 bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

Chắc chắn rằng cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp và bổ ích hơn nhiều nếu như bạn được ai đó truyền cảm hứng mỗi ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người bên cạnh bạn nhắc nhở động viên bạn được, vì vậy để theo dõi những bộ phim này. Chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích từ các nhân vận trong phim đó. Dưới đây iFact team sẽ liệt kê cho các bạn 10 bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

1. Forrest Gump

Bộ phim kể về cuộc đời của cậu bé Forrest bất hạnh sinh ra đã không có cha, hơn nữa còn bị thiểu năng. Bộ phim kinh điển Forrest Gump do nam tài tử Tom Hank thủ vai có lẽ là bản giao hưởng của cuộc đời mỗi chúng ta. Khán giả xem phim sẽ trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ: cảm thông, xúc động đến bất ngờ, hi vọng rồi lại thất vọng.

2. The Green Mile

Bộ phim tình cảm Mỹ The Green Mile là một bộ phim tình cảm xoay quanh về một tù nhân John bị toàn án phát xét oan. Tuy nhiên nhờ sự đồng cảm và thấu hiểu của những người canh ngục, liệu rằng anh có thể minh chứng cho sự trong sáng của mình.

3. Saving Private Ryan

Phim Saving Private Ryan – Giải Cứu Binh Nhì Ryan lấy bối cảnh trong thời kì chiến tranh giới thứ II. Nội dung xoay quanh cậu chuyện về 1 đội biệt kích Mỹ do đại úy John H. Miller (Tom Hank thủ vai) dẫn đầu đang phải cố gắng giải thoát cho một chiến hữu của đội của mình chính là binh nhì James Francis Ryan thuộc đội nhảy dù đang bị kẹt và rơi vào tình trạng nguy hiểm trong căn cứ địch.

4. Philadelphia

Bộ phim Philadelphia cũng do nam tài tử Tom Hank thủ vai chính, xoay quanh vấn đề về căn bệnh HIV/AIDS, đồng tính luyến ái trong thời kì đó, chứng ghê sợ đồng tính luyến ái và các thái độ của con người khác đối với những người đồng tính luyến ái.

5. Apollo 13

Bộ phim du hành vũ trụ mang tên Apollo 13 dựa trên câu chuyện có thật về chuyến du hành vũ trụ của công ty NASA lên mặt trăng vào những năm 1970. 3 phi hành gia cũng là ba nhân vật chính trong câu chuyện là Jim Lovell, Fred Haise và Jack Swigert, sẽ cùng tham gia vào chuyến du hành vũ trụ Apollo 14 nhưng được chuyển công tác và sẽ lên hành tinh chính là mặt trăng bằng chuyến tàu vũ trụ Apollo 13. Chuyến du hành tưởng chừng thành công rực rỡ của loài người nhưng đường truyền oxy cho con tàu bị đứt. Mọi chuyện sẽ đảo lộn và số mệnh của ba phi hành gia sẽ ra sao.

6. The Shawshank Redemption

Trong bộ phim nhà tù Shawshank, Andrew – nhân vật chính trong phim là một nhân viên nhà băng, ai bị tù chung thân tại nhà tù Shawshank do bị kết án giết chết vợ và người tình. Tuy nhiên Andrew một mực cho rằng anh ta oan uổng trong vụ này. Và trong nhà tù này sự hà khắc của hệ thống quản giáo xung đột và giành nhau quyền thống trị sẽ làm cho các cuộc đánh đấm sôi nổi hơn bao giờ hết. Những người đứng giữa giống như Andrew rất có thể phải bỏ mạng. Và Andrew đã lên cho mình một cuộc đào tẩu ngoạn mục.

7. Good Will Hunting

Câu chuyện phim Good Will Hunting xoay quanh cậu bé có tên là Will Hunting bất hạnh và trưởng thành trong những xó xỉnh của thành phố thối nát Boston thời bấy giờ. Cậu tham gia vào rất nhiều những trò vô bổ trên đời này như: uống rượu, đánh nhau… Tuy nhiên, trái ngược với tính cách, cậu Will Hunting lại là người thông minh, học giỏi và rất yêu thích tìm hiểu khoa học. Và khi cậu đến Học viện Công nghệ Massachusetts, cuộc đời cậu sẽ rẽ sang một ngã rẽ hoàn toàn mới.

8. Rain Man

Bộ phim Rain Man xoay quanh câu chuyện cảm động về tình cảm anh em Charlie – Raymond, tình cảm như một sợi dây gắn kết bền chặt mặc dù họ chưa hề gặp mặt nhau lần nào. Và chắc chắn rằng điều khiến khán giả cảm phục nhất khi xem phim đó là tình cảm chân thật nhất giữa một người khiếm khuyết về mặt tư duy với một người khá hoàn hảo bình thường.

9. It’s a Wonderful Life

Bộ phim lấy bối cảnh trong thế chiến thứ 2 xoay quanh một người đàn ông có tên là George Bailey, anh ta có ý định tự sát vào đúng đêm giag sinh ấm áp nhưng lại gặp được thiên thần Clarence Odbody được giáng xuống để trợ giúp cho anh ta.

10. Dead Poets Society

%d bloggers like this: