Nguồn Gốc Siêu Anh Hùng: Deadshot

  • Thiện Đào
  • Wiki
Hắn là một kẻ dùng súng thiện nghệ nhất của DC comics, một sát thủ thần sầu? Chào mừng các bạn lại đến với loạt video tiểu sử siêu anh hùng của IFACT TV, hôm nay chúng ta sẽ đến với Floyd Lawton a.k.a Deadshot.

Như với hầu hết các nhân vật truyện tranh, họ thường có những tưởng tượng và các phiên bản khác nhau về quá khứ của nhân vật. Chúng mình đã chọn chủ yếu theo cốt truyện được phát hành trong Batman # 59, được mở rộng trong Detective Comics # 474 và Deadshot # 1 năm 1988.

Trong lần đầu tiên xuất hiện, Floyd Lawton đã được giới thiệu như là một triệu phú Gotham - giống ai đó - quyết định ra tay trừ gian diệt bạo nhờ vào tài năng sử dụng súng phi thường của mình. Trong lúc Batman và Robin đang du hí với nhau ở một nơi thiên đường cát trắng biển xanh đẹp đẽ vô ngần và vắng mặt ở Gotham thì anh này đã ngăn chặn một vụ trộm xảy ra bằng tài bắn súng trứ danh của mình.

Tự giới thiệu mình với cảnh sát như là người kế nhiệm Batman, anh ta nhanh chóng được đến gặp mặt thị trưởng. Anh giải thích rằng mình đã có giấy phép cho tất cả súng và đã chọn con đường chống tội phạm của riêng mình vì một tấm kim loại trong chân đã ngăn cản anh danh chính ngôn thuận trở thành cảnh sát. Dưới sự bảo hộ của thị trưởng và lời hứa sẽ không bao giờ bắn chết tội phạm, Deadshot nhanh chóng trở thành tiếng nói của người dân ở đây.

Khi Batman và Robin trở về từ kỳ nghỉ, họ đã rất kinh ngạc khi phát hiện ra rằng tín hiệu Bat đã bị thay đổi thành Bull’s Eye! Họ gặp người kế nhiệm, họ được yêu cầu làm việc với Deadshot. Cùng với nhiệm vụ đầu tiên của họ tại Nhà tù Gotham, họ nhận thấy rằng Deadshot không có đặt máy dò kim loại nào trong chân hết. Trong khi thị trưởng bỏ qua quan sát này vì sự ganh tị thì cả hai người theo dõi Deadshot đến tận sào huyệt để tìm ra danh tính thực sự của người này.

Sau quá trình dài hơi theo đuôi, họ đã biết được sự thật khi nghe được triệu phú tiết lộ động lực thực sự của mình cho Butler. Lawton dự định không chỉ thay thế Batman mà còn trở thành chúa tể tội phạm vĩ đại nhất Gotham. Vì không có bằng chứng mạnh mẽ chống lại Deadshot, Batman buộc phải đợi cho đến khi kẻ thế chân cố gắng tiến hành chống lại mình. Batman sống sót sau cuộc tấn công ban đầu của Deadshot, lẻn vào nhà của hắn ta và chơi đùa với mấy cây súng. Bị tóm và đưa đến nhà tù an ninh vô cùng nghiêm ngặt, Lawton chỉ có thể thoát được nhờ vào bút Laser mà Penguin lén đưa vào vài năm sau đó.

Một lần nữa tự do và tức giận vì bị mất trắng mọi thứ, Lawton quyết định lấy lại bản sắc của Deadshot với ý định duy nhất là trả thù Batman. Thiết kế một bộ trang phục màu đỏ mới, hắn ta gắn thêm nhiều trang thiết bị phục vụ cho quá trình thể hiện tội ác của mình chống lại Đấng. Đối mặt với Batman, hai người đã bị cuốn vào cuộc đụng độ, trong đó Deadshot đã tiết lộ rằng những người vô tội ngoài kia không nằm trong danh sách mà hắn muốn làm hại. Mặc dù hắn đã được đào tạo để cải thiện sức mạnh thể chất và mục tiêu của mình trong khi ở tù, Batman vẫn mạnh mẽ hơn tên tội phạm này. Sau đó, anh ta đã cùng với một nhóm sát thủ giống như thế và trở thành thành viên của "The Suicide Squad".

Hiện tại, hắn vô cùng vui thích trong cảm giác được giết chóc và thoát khỏi nỗi sợ khi sát hại người khác, Deadshot thực hiện nhiều nhiệm vụ khó hơn và hy vọng cuối cùng sẽ được bước ra ánh sáng với vinh quang của người hùng. Deadshot đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả trò chơi điện tử Batman Arkham City, và đã ra mắt live-action như là một kẻ thù của Green Arrow trong loạt phim "Arrow" năm 2012.

Bạn có phải là fans của anh chàng bắn súng tài ba này? Hãy comment bên dưới nhé và đừng quên theo dõi những video tiếp theo của chúng mình bằng cách nhất nút Đăng Kí kênh IFACT TV. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn. Byeee!
%d bloggers like this: