Kết quả hình ảnh cho Dumplings

8 món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trung Quốc với nền văn hóa phong phú, hấp dẫn khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Thức ăn ngon là một điểm thu hút không thể thiếu trong một chuyến du lịch. Với một lịch sử lâu dài, các đặc điểm độc đáo, và phong cách nấu ăn tinh tế, ẩm thực Trung Quốc là một phần cấu thành quan trọng của văn hoá Trung Quốc. Các món ăn của Trung Quốc nổi tiếng về màu sắc, hương vị, hương vị, ý nghĩa và sự bày trí.

Sau đây là 8 món ăn phổ biến nhất Trung Quốc được người nước ngoài bình chọn.

1. Thịt lợn chua ngọt

Kết quả hình ảnh cho 糖醋里脊

Thịt lợn chua ngọt có màu cam đỏ tươi, vị ngọt và chua hòa quyện. Phiên bản gốc của món này chỉ có thịt lợn ướp chua ngọt, nhưng để đáp ứng nhu cầu, đã có một số phát triển về món ăn này. Bây giờ, thịt lợn có thể được thay thế bằng các thành phần khác như thịt gà, thịt bò hoặc sườn heo.

2. Gong Bao Chicken- Gà Kung Pao

Kết quả hình ảnh cho Gong Bao Chicken

Đây là một đặc sản nổi tiếng của Tứ Xuyên, phổ biến với cả người Trung Quốc và người nước ngoài. Các thành phần chính là gà thái hạt lựu, ớt khô, và đậu phộng chiên. Người dân ở các nước phương Tây đã tạo ra một món gà Kung Pao kiểu phương Tây, trong đó thịt gà thái hạt được bao phủ bởi bột bắp, và rau, nước sốt chua ngọt và tỏi tẩm đều.

3. Ma Po Tofu- Đậu phụ xào thịt

Kết quả hình ảnh cho ma Po Tofu

Là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực trung Hoa với lịch sử hơn 100 năm. Ma (麻) mô tả hương vị cay và nóng từ hạt tiêu, một loại gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực. Đậu hũ sữa được làm giàu bằng thịt bò đỏ và hành tây xắt nhỏ. Đây thực sự là một món ăn ngon.

4. Wontons- Hoành thánh

Kết quả hình ảnh cho Wontons

Kể từ triều đại nhà Đường (618-907), người ta thường ăn các món khai vị vào mùa đông. Hình dạng linh hoạt nhất của một hoành thánh đơn giản là một hình tam giác, tương tự như tortellini Ý. Hoành thánh thường được luộc và ăn với súp hoặc đôi khi chiên. Phần nhân hoành thánh có thể là thịt heo hoặc tôm cắt lát.

5. Dumplings- Bánh bao Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho Dumplings

Với một lịch sử lâu dài của hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc. Bánh bao gồm thịt băm và rau củ được bọc trong một miếng bột mỏng. Các loại nhân phổ biến là thịt heo, tôm thái lát, thịt gà, thịt bò và rau. Chúng có thể được nấu bằng cách đun sôi, hấp hoặc chiên. Bánh bao là một món ăn truyền thống được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc.

6. Chow Mein- Mì xào

Kết quả hình ảnh cho Chow Mein

“Chow mein” là phát âm tiếng Quảng Đông của, có nghĩa là mì xào chiên. Nói chung, món xào  này bao gồm mì, thịt (thường là thịt gà, thịt bò, tôm hoặc thịt lợn), hành và cần tây. Để làm món chow mein, mì cần được nấu trong nước sôi trong một thời gian. Sau khi chúng trở nên nguội mới chuyển sang bước xào.

7. Peking Roasted Duck- Vịt quay Bắc Kinh

Hình ảnh có liên quan

Vịt quay là món ăn nổi tiếng của Bắc Kinh, nổi tiếng thế giới, và được coi là một trong những món ăn ngon của Trung Quốc. Vịt Bắc Kinh có lớp da mỏng và giòn. Vịt được ăn với bánh kếp, nước tương ngọt hoặc đậu nành với tỏi nghiền. Đó là một món ăn phải thưởng thức ở Bắc Kinh!

8. Spring Rolls- Gỏi cuốn

Kết quả hình ảnh cho chinese Spring Rolls

Gỏi cuốn là một loại dim sum Quảng Đông. Nhân bánh có thể là rau hoặc thịt, và hương vị có thể là ngọt hoặc mặn. Sau khi nhân được bọc trong vỏ cuốn, bước tiếp theo là chiên. Sau đó, các cuộn gỏi được chiên cho có màu vàng. Đây là món ăn đặc biệt phổ biến ở Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hồng Kông, v.v.

%d bloggers like this: